NHÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

CUNG CẤP CÁC GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC KỸ THUẬT CAO - CÔNG TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC CẤP, NƯỚC THẢI VỚI CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT - XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM PHÈN, NHIỄM MẶN, NƯỚC BIỂN, NƯỚC CỨNG - CÁC HỆ THỐNG MF, UF, NANO, RO, MBR VỚI KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN TIÊN TIẾN - THIẾT BỊ TINH CHẾ NƯỚC CÔNG NGHIỆP VÀ GIA DỤNG - NHÀ PHÂN PHỐI CHUYÊN NGHIỆP CÁC VẬT TƯ, VẬT LIỆU, THIẾT BỊ, MÁY MÓC XỬ LÝ NƯỚC & MÔI TRƯỜNG
phone

Hotline / Zalo

0913 13 1038 - 0919 62 0098 - 0915 12 0098
04 Th3, 2021 Tin tức tổng hợp

Nước mặn khiến nước mặt và nước ngầm bị nước biển xâm thực nghiêm trọng do biến đổi khí hậu hoặc do vị trí từng khu vực, từng vùng khác nhau. Nếu sử dụng nước nhiễm mặn có thể dẫn tới việc gây hư hỏng thiết bị, xâm hại mùa màng và tác hại đến sức khỏe người sử dụng.

Nước nhiễm mặn là gì?

Nước nhiễm mặn chứa hàm lượng NaCl cùng hàm lượng lớn muối hòa tan vượt ngưỡng cho phép. Nước nhiễm mặn được hình thành do quá trình xâm nhập của nước biển vào đất liền làm nước sông, hồ, suối bị nhiễm mặn nghiêm trọng.

Vào mùa khô, quá trình xâm nhập mặn vào đất liền nghiêm trọng hơn vì nước ngọt ngày càng cạn kiệt. Không chỉ nước sông, hồ,… mà nước giếng khoan, nước ngầm cũng bị nhiễm mặn. Ngoài ra, hiện tượng thủy triều dâng cũng khiến quá trình xâm nhập mặn diễn biến phức tạp. Nên nồng độ mặn phụ thuộc lớn vào hiện tượng thủy văn  hoặc chế độ thủy triều từng vùng nhất định.

Chẳng hạn như cuối năm 2019 đến đầu năm 2002, ĐBSCL là ví dụ điển hình về hiện tượng xâm nhập mặn cao nhất từ trước đến nay. Phần nước mặn lấn sang nhiều nhánh sông, kênh rạch và cả nước giếng sinh hoạt khiến người dân thiếu nước ngọt trầm trọng.

Tác hại của nguồn nước nhiễm mặn

Đối với sức khỏe con người

 • Nước nhiễm mặn là nguyên nhân gây ra hiện tượng mất nước khiến tế bào trong cơ thể teo nho.
 • Hệ miễn dịch của cơ thể bị suy yếu nên vi khuẩn dễ xâm nhập gây ra các bệnh về tiêu hóa, giảm sức đề kháng hoặc suy gan, suy thận.
 • Khi sử dụng nước nhiễm mặn để tắm, rửa, vệ sinh,… sẽ gây ra các bệnh về da như viêm da, mụn nhọt, lở loét,…

Đối với ngành nông nghiệp và thiết bị gia dụng

 • Nước nhiễm mặn dùng cho nông nghiệp khiến đất bị cằn cỗi, ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng, mất mùa, làm giảm sút kinh tế của người dân.
 • Cây trồng bị héo, rụng lá và nghiêm trọng hơn bị chết.
 • Nó còn phá hủy thiết bị trong gia đình như thiết bị điện. Đồ dùng sinh hoạt bị hư hỏng và ăn mòn vì muối phản ứng nhanh với kim loại.

Cách lọc, xử lý nước nhiễm mặn bằng màng lọc RO

Màng RO là phương pháp khá phổ biến, không chỉ ứng dụng cho xử lý nước tinh khiết, xử lý nước sinh hoạt, công nghiệp mà nó còn là cách lọc nước biển thành nước ngọt tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều nhà máy lớn đang sử dụng công nghệ RO.

Dưới đây là 4 giai đoạn xử lý nước mặn bằng màng lọc RO:

 • Giai đoạn 1 (PP): là quá trình lọc sơ bộ để loại bỏ cặn lơ lửng, chất rắn có kích thước lớn hơn 5 micron.
 • Giai đoạn 2 (than hoạt tính): than hoạt tính có tác dụng hấp phụ hết chất độc hại, thuốc trừ sâu, dung môi và giữ lại các phân tử clo dư.
 • Giai đoạn 3: lõi lọc sợi bông có kích thước 1 mcron nên các phân tử lớn hơn sẽ bị giữ lại trên bề mặt và chỉ cho phép các phân tử nước đi qua.
 • Giai đoạn 3 (màng lọc RO): màng lọc này có kích thước rất nhỏ chỉ cho phân tử nước đi qua. Đồng thời dồn chất ô nhiễm cùng các chất khác theo đường nước thải đi ra ngoài.
 • Phần nước sau khi qua màng RO sẽ tiếp tục được xử lý qua T33, màng lọc nano bạc để bổ sung chất khoáng và pH để tạo ra nguồn nước tinh khiết có thể sử dụng.

Cần lưu ý, nước qua màng chỉ được lọc khi tạo ra áp lực dư ngược với hướng di chuyển nước bằng thẩm thấu. Điều này có nghĩa là tạo áp lực dư cao hơn áp lực thẩm thấu qua màng để nước sau khi qua màng không quay trở lại dung dịch muối.

Màng RO hầu hết được làm từ nhiều vật liệu khác nhau với kích thước lỗ nhỏ từ 0,001 micron. Màng này chịu ảnh hưởng giá trị pH và Clo khác nhau nhưng lại chịu được môi trường có áp suất cao. Nếu được vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách, màng RO có tuổi thọ sử dụng từ 2 – 5 năm.

 

HỖ TRỢ TƯ VẤN 24H

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về Sản phẩm và các Giải pháp tốt nhất xử lý nước

LIÊN HỆ
phone-call
icon-messeger
icon-zalo
icon-zalo
icon-zalo