NHÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

CUNG CẤP CÁC GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC KỸ THUẬT CAO - CÔNG TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC CẤP, NƯỚC THẢI VỚI CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT - XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM PHÈN, NHIỄM MẶN, NƯỚC BIỂN, NƯỚC CỨNG - CÁC HỆ THỐNG MF, UF, NANO, RO, MBR VỚI KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN TIÊN TIẾN - THIẾT BỊ TINH CHẾ NƯỚC CÔNG NGHIỆP VÀ GIA DỤNG - NHÀ PHÂN PHỐI CHUYÊN NGHIỆP CÁC VẬT TƯ, VẬT LIỆU, THIẾT BỊ, MÁY MÓC XỬ LÝ NƯỚC & MÔI TRƯỜNG
phone

Hotline / Zalo

0913 13 1038 - 0919 62 0098 - 0915 12 0098
Chức năng của màng RO

Tỷ lệ khử muối là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng màng lọc RO. Màng RO 4040 áp thấp, áp cao có tỷ lệ khử muối là bao nhiêu? Giữa màng lọc RO áp thấp và áp cao liệu có chênh lệch về khả năng khử muối hay không? Cùng Tekcom tìm hiểu những thông tin sau.

Phân biệt màng RO 4040 áp thấp và áp cao

Thông thường, đối với dòng sản phẩm màng RO công nghiệp, chúng ta sẽ có 2 loại màng lọc cơ bản. Đó là màng lọc áp thấp và màng lọc áp cao. Màng RO 4040 áp thấp và áp cao đều có công suất lọc là 250 lít/giờ mỗi màng. Vậy, chúng khác nhau ở những đặc điểm gì?

Màng RO áp thấp và áp cao có gì khác nhau?

Đầu tiên phải nói về khả năng xử lý các tạp chất trong nước. Màng RO áp cao sẽ có khả năng khử tạp chất cao hơn, thích hợp với những nguồn nước bị ô nhiễm nặng. Cụ thể là nước giếng khoan, nước ao hồ, sông suối… Còn màng RO áp thấp sẽ cho khả năng loại bỏ tạp chất gây ô nhiễm thấp hơn màng áp cao. Chính vì sự khác nhau về khả năng loại bỏ tạp chất nên cũng sẽ ảnh hưởng đến lưu lượng nước sản xuất sau quá trình lọc. Màng RO 4040 áp cao sẽ cho lượng nước đầu ra ít hơn so với màng lọc RO 4040 áp thấp.

Tỷ lệ khử muối của màng RO 4040 áp thấp, áp cao

Như đã nói ở trên, màng RO 4040 áp cao cho khả năng xử lý nước tốt hơn màng áp thấp. Chính vì vậy, tỷ lệ khử muối của màng RO áp cao cũng sẽ lớn hơn. Cụ thể, màng lọc RO 4040 áp cao có tỷ lệ khử muối là 99.7%. Trong khi màng RO áp thấp sẽ là 99.5%.
Chức năng của màng RO
Chức năng của màng RO
Từ tỷ lệ khử muối, khử tạp chất này, người dùng sẽ căn cứ vào thực trạng nước nguồn cũng như nhu cầu sử dụng nước sạch sau lọc để quyết định nên chọn loại màng lọc nào. Với những nguồn nước có độ nhiễm mặn cao, chứa nhiều tạp chất độc hại như hóa chất, kim loại nặng,.. thì nêu ưu tiên dùng màng RO 4040 áp cao và ngược lại. Đối với nhu cầu sử dụng nước sạch, uống trực tiếp tại các doanh nghiệp, nhà máy, nhà xưởng thì màng RO áp cao vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

 

Sau bao lâu thì nên thay màng lọc RO 4040?

Theo khuyến cáo từ các nhà sản xuất màng lọc RO, màng lọc chỉ có kỳ hạn sử dụng tốt nhất trong khoảng từ 2-3 năm. Vì vậy, sau khoảng thời gian này, người dùng sẽ cần thay mới màng lọc. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là mốc thời gian tham khảo. Tuổi thọ màng RO 4040 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như chất lượng nguồn nước đầu vào sử dụng, công suất lọc chung, tần suất sử dụng, tần suất vệ sinh màng lọc…

Vệ sinh màng lọc RO định kỳ là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên lại rất nhiều người dùng quên việc làm này. Nếu không vệ sinh màng lọc RO thường xuyên sẽ gây nên hiện tượng tắc màng, làm giảm tuổi thọ màng lọc. Vậy nên bạn hãy nhớ vệ sinh thiết bị trung bình khoảng 1-2 tháng/lần. Bạn có thể dùng nước sạch hoặc dùng hóa chất, các dung dịch vệ sinh màng lọc nước chuyên dụng.

 

HỖ TRỢ TƯ VẤN 24H

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về Sản phẩm và các Giải pháp tốt nhất xử lý nước

LIÊN HỆ
phone-call
icon-messeger
icon-zalo
icon-zalo
icon-zalo