NHÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

CUNG CẤP CÁC GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC KỸ THUẬT CAO - CÔNG TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC CẤP, NƯỚC THẢI VỚI CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT - XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM PHÈN, NHIỄM MẶN, NƯỚC BIỂN, NƯỚC CỨNG - CÁC HỆ THỐNG MF, UF, NANO, RO, MBR VỚI KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN TIÊN TIẾN - THIẾT BỊ TINH CHẾ NƯỚC CÔNG NGHIỆP VÀ GIA DỤNG - NHÀ PHÂN PHỐI CHUYÊN NGHIỆP CÁC VẬT TƯ, VẬT LIỆU, THIẾT BỊ, MÁY MÓC XỬ LÝ NƯỚC & MÔI TRƯỜNG
phone

Hotline / Zalo

0913 13 1038 - 0919 62 0098 - 0915 12 0098
22 Th2, 2021 Tin tức tổng hợp

Theo chủ trương phát triển của chính phủ, công nghiệp là ngành mũi nhọn, tiến tới công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Hệ thống lọc nước trong công nghiệp đang góp phần tạo nên những dây chuyền công nghiệp hiện đại, khép kín. Đóng vai trò quan trọng là trái tim của hệ thống công nghiệp, màng RO công nghiệp là một trong những bộ phận quan trọng bậc nhất. 

1. Màng lọc RO công nghiệp là gì?

RO viết tắt của cụm từ Reverse Osmosis nghĩa là thẩm thấu ngược. Công nghệ RO là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực xử lý nước. Hiện nay có nhiều các công nghệ khác như UF (Ultra Filter) hay nano nhưng công nghệ RO vẫn được đánh giá là công nghệ mang lại hiệu quả cao nhất.

Màng lọc RO công nghiệp

Màng lọc RO công nghiệp là thiết bị sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO với công suất lọc lớn, lớn hơn rất nhiều so với màng lọc RO sử dụng trong các máy lọc nước gia đình.

2. Màng lọc RO công nghiệp có gì khác?

Màng RO công nghiệp sử dụng nguyên lý thẩm thấu ngược RO, tuy nhiên màng công nghiệp có nhiều các thông số kỹ thuật cần thiết cho quá trình thiết kế hệ thống lọc công nghiệp.

  • Áp lực làm việc tối đa (max pressure): thông số này rất quan trọng nếu lựa chọn không phù hợp với thông số bơm cho màng RO sẽ dẫn đến hiệu suất lọc kém hoặc khả năng bị rách màng… Một số màng công nghiệp hiện tại thường thông dụng hai áp lực tối đa là 150psi và 225psi.
  • Lưu lượng (flow rate): là thông số thể hiện khả năng lọc của màng RO, thường sử dụng đơn vị GPD (Gallon per day), 1 Gallon = 3.78 lít.
  • Kích thước: màng lọc RO công nghiệp có rất nhiều các kích thước tiêu chuẩn khác nhau, phụ thuộc vào lưu lượng thiết kế. Màng RO cũng giống như cột lọc thô composite có quy chuẩn về kích thước, ví dụ màng RO 4040 thì con số này nói lên đường kích màng là 4.0 inch và độ dài màng là 40 inch ≈ 101.6 cm.
  • Diện tích bề mặt hoạt động: đây là một thông số rất quan trọng với màng RO công nghiệp, thông số này cần thiết cho tính toán thiết kế hệ thống lọc công nghiệp với nguồn nước đầu vào khác nhau như nước biển, nước lợ hoặc nước giếng khoan…
  • Nhiệt độ nước nguồn: Do đặc điểm các hệ thống lọc nước RO công nghiệp thường hoạt động trong một dây chuyền sản xuất do đó nguồn nước có thể có nhiệt độ lớn hơn với các nguồn nước máy dân dụng. Nhiệt độ làm giãn nở các màng RO làm cho chất lượng nước đầu ra không ổn định, do vậy thông số nhiệt độ nước nguồn cũng rất quan trọng.

Màng RO công nghiệp có thể ghép nối tiếp một số màng với nhau tạo ra các màng có chiều dài lớn hơn. Một hệ thống lọc nước RO công nghiệp phức tạp có thể gồm nhiều các hệ thống màng RO nối tiếp hoặc song song để điều chỉnh hiệu quả lọc cũng như tỉ lệ thu hồi (recovery). Trong một số bài viết sắp tới chúng tôi sẽ đề cập đến các bước và cách tính toán khi thiết kế một hệ thống lọc RO công nghiệp.

Hệ thống lọc công nghiệp nhiều màng RO nối tiếp và song song

 

HỖ TRỢ TƯ VẤN 24H

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về Sản phẩm và các Giải pháp tốt nhất xử lý nước

LIÊN HỆ
phone-call
icon-messeger
icon-zalo
icon-zalo
icon-zalo