NHÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

CUNG CẤP CÁC GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC KỸ THUẬT CAO - CÔNG TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC CẤP, NƯỚC THẢI VỚI CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT - XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM PHÈN, NHIỄM MẶN, NƯỚC BIỂN, NƯỚC CỨNG - CÁC HỆ THỐNG MF, UF, NANO, RO, MBR VỚI KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN TIÊN TIẾN - THIẾT BỊ TINH CHẾ NƯỚC CÔNG NGHIỆP VÀ GIA DỤNG - NHÀ PHÂN PHỐI CHUYÊN NGHIỆP CÁC VẬT TƯ, VẬT LIỆU, THIẾT BỊ, MÁY MÓC XỬ LÝ NƯỚC & MÔI TRƯỜNG
phone

Hotline / Zalo

0913 13 1038 - 0919 62 0098 - 0915 12 0098
22 Th2, 2021 Tin tức tổng hợp

Khi màng lọc RO bị thủng màng sẽ mất đi chức năng lọc, nước trước và sau khi lọc không có gì thay đổi. Có 2 phương pháp để biết được màng lọc thẩm thấu ngược RO có bị thủng là đo lưu lượng nước sau khi lọc và dùng bút đo TDS đo hàm lượng khoáng trong nước.

Cách 1: đo lưu lượng nước sau khi lọc, phương pháp này khá đơn giản bạn chỉ cần một chai nước suối nữa lít và một chiếc điện thoại có chức năng bấm giờ. Những máy lọc nước gia đình thường có công suất từ 10 -20 lít/giờ, như vậy máy sẽ mất 3 phút để làm đầy bình nữa lít(đối với máy 10 lít/giờ) và mất 1,5 phút để làm đầy bình nữa lít (đối với máy 20 lít/giờ). Nếu lưu lượng nước sau khi lọc nằm trong khoảng thời gian trên ta có thể kết luận màng lọc RO vẫn còn trong tình trạng rất tốt, nếu lưu lượng lớn hơn rất nhiều chứng tỏ màng RO đã bị thủng. Lưu ý trước khi hứng nước vào bình bạn nên khoá van bình áp lại.

Cách 2: dùng bút đo TDS đo hàm lượng khoáng trong nước, phương pháp này cần bút đo TDS có chức năng đo hàm lượng khoáng trong nước. Chúng ta đo nước trước và sau khi lọc, nếu màng lọc RO chưa bị thủng hàm lượng khoáng trong nước trước và sau khi lọc có sự thay đổi rất nhiều, nếu màng RO bị thủng nước sẽ đi thẳng qua màng vì vậy hàm lượng khoáng trước và sau khi lọc không có sự chênh lệch.

Ví dụ: nếu chỉ số TDS nước đầu vào là 30 mg/lít nước sau khi lọc qua màng lọc RO chưa bị thủng giao động từ 1-5 mg/lít, nếu màng RO đã bị thủng thì nước sau khi lọc vẫn là 30 mg/lít.

Hy vọng với những chia sẽ trên đã giúp chị Thúy nói riêng và các bạn khác nói chung có được phương pháp xác định tình trạng màng lọc thẩm thấu ngược RO có bị thủng (lủng) hay còn tốt.

HỖ TRỢ TƯ VẤN 24H

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về Sản phẩm và các Giải pháp tốt nhất xử lý nước

LIÊN HỆ
phone-call
icon-messeger
icon-zalo
icon-zalo
icon-zalo