NHÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

CUNG CẤP CÁC GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC KỸ THUẬT CAO - CÔNG TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC CẤP, NƯỚC THẢI VỚI CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT - XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM PHÈN, NHIỄM MẶN, NƯỚC BIỂN, NƯỚC CỨNG - CÁC HỆ THỐNG MF, UF, NANO, RO, MBR VỚI KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN TIÊN TIẾN - THIẾT BỊ TINH CHẾ NƯỚC CÔNG NGHIỆP VÀ GIA DỤNG - NHÀ PHÂN PHỐI CHUYÊN NGHIỆP CÁC VẬT TƯ, VẬT LIỆU, THIẾT BỊ, MÁY MÓC XỬ LÝ NƯỚC & MÔI TRƯỜNG
phone

Hotline / Zalo

0913 13 1038 - 0919 62 0098 - 0915 12 0098
23 Th2, 2021 Tin tức tổng hợp
Màng lọc RO có tác dụng lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn, chất độc hại ra khỏi nguồn nước giúp nước được tinh khiết, an toàn cho người sử dụng. Hiện nay, màng lọc RO được ứng dụng khá rộng rãi trên toàn thế giới và đưa vào nhiều ngành khác nhau nhất là trong quá trình xử lý nước. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì màng lọc này sẽ bị bám bụi bẩn, tạp chất làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước, đó là lý do chúng ta cần phải vệ sinh màng lọc này định kỳ và thường xuyên. Vậy vệ sinh màng lọc RO như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý cho bạn tham khảo:

Thứ nhất, Vì sao nên rửa màng lọc RO 

Như chúng tôi đã nói, màng lọc RO có tác dụng lọc sạch bụi bẩn có trong nước, nếu màng lọc này bị bám bẩn sẽ dẫn đến các hiện tượng sau:

+ Nguồn nước đầu ra không đảm bảo tinh khiết, xuất hiện nhiều cặn bẩn, có mùi lạ trong nước.

+ Khả năng lọc của máy kém, nước ra không đều và có khi chảy nhỏ giọt.

+ Máy bơm hoạt động liên tục, dễ bị cháy nổ.

+ Do tạp chất bám vào màng lọc khiến bề mặt màng RO bị tắc khiến cho việc lọc cũng kém đi.

+ Những lỗ lọc trên màng RO bị biến dạng, co giãn do chịu áp lực nước nên không lọc sạch được các chất gây hại.

+ Khiến tuổi thọ của lõi lọc giảm kéo theo máy lọc nước cũng giảm theo đáng kể. Điều này sẽ làm phát sinh thêm nhiều chi phí trong quá trình sử dụng.

Thứ hai, Cách rửa màng lọc RO phù hợp

Để đảm bảo máy lọc nước hoạt động tốt bạn cần phải đảm bảo tần suất vệ sinh đều đặn, bạn có thể xác định bằng mắt thường thông qua việc nhìn thấy cặn hoặc lưu lượng nước lọc ra giảm xuống quá 20% so với bình thường thì nên tiến hành rửa ngay. Tuy nhiên, khi vệ sinh màng lọc bạn cần chú ý các điểm sau:

Theo các chuyên gia thì trên thực tế có 2 nguyên nhân chính gây tắc màng RO là nhóm ion kim loại, chất rắn hòa tan hoặc nhóm vi khuẩn, rêu tảo. Mỗi loại sẽ có cách vệ sinh khác nhau, cụ thể:

+ Nhóm ion kim loại: các chất rắn hoà tan gây tắc màng RO thì bạn có thể dùng axit để làm sạch, sau đó hoà tan axit này vào nước tinh khiết sao cho mức pH < 2,5 rồi cho màng RO vào trong dung dịch ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ rồi lắp lại chạy tuần hoàn trong khoảng 1 tiếng tiếp theo.

+ Đối với nhóm vi khuẩn, rong rêu: Với loại vi khuẩn này thì bạn dùng kiềm để vệ sinh, bạn đem dung dịch này hòa tan với nước, độ pH>11. Về cách làm bạn cũng thực hiện tương tự như tẩy rửa nhóm ion kim loại.

Lưu ý, trong quá trình rửa 2 lần này phải cách nhau khoảng 1 giờ và rửa lại thật sạch dể không diễn ra phản ứng giữa bazo và axit trên màng lọc RO. Nếu trường hợp màng lọc RO chỉ để lọc nước sinh hoạt không dùng để uống thì bạn có thể cọ rửa bằng xà phòng cũng giúp làm sạch hiệu quả.

Với sản phẩm máy lọc nước hiện đại ngày nay thì công nghệ lọc nước RO còn có khả năng tự động sục rửa màng RO trong quá trình hoạt động nên có thể tự vệ sinh mà không cần con người thực hiện. Vì vậy, bạn có thể chọn mua loại máy lọc nước này để đảm bảo an toàn cũng như kéo dài tuổi thọ sử dụng của máy lọc nước nhé.

HỖ TRỢ TƯ VẤN 24H

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về Sản phẩm và các Giải pháp tốt nhất xử lý nước

LIÊN HỆ
phone-call
icon-messeger
icon-zalo
icon-zalo
icon-zalo