NHÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

CUNG CẤP CÁC GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC KỸ THUẬT CAO - CÔNG TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC CẤP, NƯỚC THẢI VỚI CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT - XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM PHÈN, NHIỄM MẶN, NƯỚC BIỂN, NƯỚC CỨNG - CÁC HỆ THỐNG MF, UF, NANO, RO, MBR VỚI KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN TIÊN TIẾN - THIẾT BỊ TINH CHẾ NƯỚC CÔNG NGHIỆP VÀ GIA DỤNG - NHÀ PHÂN PHỐI CHUYÊN NGHIỆP CÁC VẬT TƯ, VẬT LIỆU, THIẾT BỊ, MÁY MÓC XỬ LÝ NƯỚC & MÔI TRƯỜNG
phone

Hotline / Zalo

0913 13 1038 - 0919 62 0098 - 0915 12 0098

Ngành công nghiệp lọc nước hiện nay đang ngày càng phát triển bởi thực trạng nước đang bị ô nhiễm nặng nề. Trong đó máy lọc nước công nghiệp là thiết bị được sử dụng phổ biến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cột lọc nước Composite – Một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống lọc nước công suất lớn.

Cột lọc Composite trong máy lọc nước công nghiệp là gì?

Composite là một vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong ngành nước và công nghệ xử lý nước. Đây là vật liệu mang nhiều tính năng nổi trội. Trong hệ thống máy lọc nước công nghiệp thì cột lọc nước là một bộ phận không thể thiếu. Bộ phận này đóng vai trò lọc thô nguồn nước đầu vào và hỗ trợ tốt nhất cho quá trình lọc tinh.
Cột lọc composite được sản xuất theo công nghệ quấn vòng quanh hình trụ. Bao gồm các lớp vật liệu khác nhau bao quanh và đan xen lẫn nhau. Mỗi trụ như vậy bao gồm 2 phần:

 • Phần cốt: Gồm sợi thủy tinh, sợi hữu cơ, sợi Cacbua Silic, sợi kim loại, sợi ngắn.
 • Phần vật liệu nền: Gồm chất liệu nền polyme nhiệt rắn, chất liệu nền polyme nhiệt dẻo, chất liệu nền Cacbon, chất liệu nền kim loại.

Những ưu điểm của cột lọc thô composite trong hệ thống lọc nước

Không phải ngẫu nhiên mà cột lọc composite lại được sử dụng phổ biến trong hệ thống máy lọc nước công nghiệp hiện nay. Dưới đây là những ưu điểm nổi trội của cột lọc này:

 • Khả năng chịu ăn mòn cao.
 • Được hình thành từ các vật liệu khác nhau tạo nên cột lọc chất lượng.
 • Có đặc tính lưu thông tốt. Bên ngoài có phủ lớp chất nền an toàn sử dụng, bề mặt ngoài nhẵn bóng dễ dàng cho việc lắp đặt và vệ sinh. Tăng tính thẩm mỹ cho hệ thống máy.
 • Có tính chịu nhiệt cao, chịu được nhiệt độ từ -400 đến 120 độ C.

​Hệ thống lọc nước RO tinh khiết

 • Cột lọc composite trong máy lọc nước công nghiệp có khả năng cách nhiệt và cách điện.
 • Có độ bền cao. Được sản xuất theo công nghệ quấn, đan xen các lớp với nhau.
 • Cột lọc có khối lượng nhẹ, khối lượng nhỏ gấp 4 lần ống kim loại. Vậy nên rất dễ dàng trong việc vận chuyển và lắp đặt.
 • Hạn chế tối đa các lỗi hư hỏng xảy ra, cắt giảm chi phí cho việc trùng tu, bảo dưỡng sản phẩm.
 • Các cột lọc composite được bao phủ bên ngoài bằng một lớp polyester. Chống ăn mòn, chống thẩm thấu và sự xâm nhập của các chất gây hại trong môi trường lắp đặt.

Chức năng của 3 cột lọc composite trong máy lọc nước công nghiệp

Một thiết bị máy lọc nước công nghiệp điển hình sẽ bao gồm 3 cột lọc thô. Cột lọc thô đầu tiên chứa sỏi, cát mangan, quặng thạch anh… Cột lọc thô này giúp loại bỏ rong rêu, bùn đất, cùng với đó là hấp thụ một phần kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút… Tiếp đến là cột lọc thô thứ 2 chứa than hoạt tính. Vật liệu lọc này đảm nhiệm chức năng chính là khử mùi hôi triệt để và khử khuẩn. Cột lọc thô thứ 3 hay còn gọi là cột lọc trao đổi ion, có chức năng chính là làm mềm nước. Loại bỏ các ion gây nên độ cứng trong nước như ion Ca2+, Mg2+…

 

HỖ TRỢ TƯ VẤN 24H

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về Sản phẩm và các Giải pháp tốt nhất xử lý nước

LIÊN HỆ
phone-call
icon-messeger
icon-zalo
icon-zalo
icon-zalo