báo gia đình, ẩm thực, dịch vụ xe, kênh giải trí, mẹ và bé, giá xe ô tô, giá xe máy, du lịch, phun xăm thẩm mỹ, mua xe cũ, xu hướng làm đẹp, Mỹ phẩm, Mỹ phẩm Nhật, Báo asahi, Thắt lưng, Làm bác sĩ, Mỹ phẩm Nhật Bản, Sức khỏe, Làm đẹp dưỡng da, Dinh dưỡng sức khỏe
nha cung cap giai phap xu ly nuoc chuyen nghiep

PHÂN LOẠI CÁC LOẠI LÕI LỌC NƯỚC

LÕI LỌC NƯỚC là một trong những thành phần không thể thiếu trong một hệ thống làm sạch nước. Qua bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu đến Quý Khách Hàng cách phân loại các loại Lõi Lọc Nước theo cấu tạo, mức độ làm sạch và nguyên liệu tạo thành.

I. PHÂN LOẠI CÁC LOẠI LÕI LỌC NƯỚC THEO CẤU TẠO

Dựa trên cấu tạo của LÕI LỌC NƯỚC thì ta có thể phân nó thành 3 loại như sau:

1.1 Lõi Lọc Nén

Lõi Lọc Nước thường được tạo thành từ Polypropylen (PP), Polyetylen (PE). Lõi Lọc Nước Dạng Nén được tạo thành khi nung chảy PP, PE rồi rót vào khuôn, tạo thành dạng khối rắn với hàng trăm các lỗ li ti.

1.2 Lõi Sợi Quấn

Lõi Sợi Quấn được tạo thành khi kéo PP, PE thành các sợi rồi quấn một trục nhựa với thiết kế hở để hút nước

1.3 Lõi Giấy Xếp

PP, PE được ép thành các tấm mỏng, sau đó đem gấp thành các nếp hình quạt để tăng diện tích tiếp xúc với nước và tăng lượng nước được lọc sạch.

II. PHÂN LOẠI CÁC LOẠI LÕI LỌC NƯỚC THEO MỨC ĐỘ LÀM SẠCH

Dựa trên mức độ làm sạch nước, ta có thể lõi lọc nước thành 2 loại:

2.1 Lõi Lọc Thô

Lõi Lọc Thô có giá thành tương đối rẻ. Nó được sử dụng để lọc bỏ các cặn bẩn có kích thước lớn trước khi đưa nước đến các cột lọc tiếp theo. Chính vì thế, Lõi Lọc Thô thường được đặt ở phần đầu của hệ thống các cột lọc.

2.2 Lõi Lọc Tinh

Lõi Lọc Tinh được sử dụng để loại bỏ các chất cặn bã với kích thước siêu nhỏ. Nó thường được lắp đặt ở vị trí sau trong hệ thống lọc nước. Giá thành của Lõi Lọc Tinh thường khá cao.

III. PHÂN LOẠI CÁC LOẠI LÕI LỌC NƯỚC THEO VẬT LIỆU TẠO THÀNH

Từ sự khác biệt giữa các nguyên liệu tạo thành, lõi lọc nước được chia thành 3 loại:

3.1 Lõi Lọc Polypropylen

Được làm từ những sợi tơ dẻo với đặc tính cơ học cao và chống ăn mòn khi tiếp xúc với axit (có trong nước).

3.2 Lõi Lọc Polyetylen

Lõi lọc Polyetylen có độ bền cao, cho hiệu quả lọc nước tốt và sử dụng lâu dài.

3.3 Lõi Lọc Than Hoạt Tính

Được tạo thành bằng cách xay nhỏ Than Hoạt Tính rồi ép lại thành khối. Lõi Lọc Than Hoạt Tính giúp giữ lại màu, mùi và các độc tố trong nước nhờ cấu trúc mạng lưới rỗng. Lõi Lọc Than Hoạt Tính còn có thể giữ lại kim loại nặng, clo dư,… Đây là lõi lọc gần như phải có ở tất cả các hệ thống lọc nước.